Thay bàn chải đánh răng thường xuyên, có cần thiết không?

Vì sức khỏe răng miệng của chúng ta, các nha sĩ khuyên nên đánh răng thường xuyên bằng bàn chải đánh răng và làm sạch kỹ lưỡng bằng chỉ nha khoa hoặc tăm xỉa răng. Để những bộ trợ giúp này có thể phát huy hết chức năng của chúng, bạn phải thay thế chúng thường xuyên.

Be danh rang, danh rang cho tre


Tại sao phải thay bàn chải đánh răng thường xuyên?

Các yếu tố khác nhau gây ra sự mài mòn trên bàn chải đánh răng, làm cho chúng không còn tốt nữa

Thay ban chai danh rang thuong xuyen

⏰Các sợi lông trở nên mềm và uốn éo theo thời gian, sau đó, bạn không còn có thể loại bỏ mảng bám hoặc làm sạch các kẽ răng một cách kĩ càng nữa.

⏰Nên thay bàn chải sau những lần bị bệnh nặng để tránh tái nhiễm.


Ở đây, bạn sẽ học biết cách bạn có thể biết liệu bàn chải đánh răng của mình có cần thay hay không.


Chúng ta cần bao nhiêu bàn chải đánh răng mỗi năm?

Các chuyên gia khuyên rằng bàn chải đánh răng nên thay 3 tháng 1 lần. Trong một nghiên cứu của Đại học Göttingen đã chỉ ra rằng những đối tượng thử nghiệm có thói quen thay đổi 6 tháng thường xuyên bị viêm nướu hơn so với nhóm đối tượng thay bàn chải thường xuyên.


Chăm sóc bàn chải đánh răng: Vậy nếu bạn muốn hoãn việc thay đổi bàn chải đánh răng thì chúng ta có cách gì không?

Nếu bạn chăm sóc tốt bàn chải đánh răng của mình, bạn sẽ giúp nó chải răng trong một thời gian dài và trì hoãn một ít thời gian trước khi thay đổi chúng. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chú ý một số điểm sau:


⚡Rửa sạch bàn chải đánh răng sau mỗi lần sử dụng. Nếu là bàn chải tự động, sau khi rửa sạch bật cho nó chạy trong thời gian ngắn để đẩy nước ra ngoài;

Ban chai danh rang dien

⚡Đặt bàn chải thẳng đứng trong hộp đựng để lông bàn chải khô. Điều này ngăn vi trùng và vi khuẩn sinh sôi;

⚡Bảo quản riêng bàn chải đánh răng. Sử dụng cốc đựng bàn chải đánh răng riêng. Nên để riêng bàn chải đánh răng với giác hút cho trẻ em riêng với bàn chải đánh răng của người lớn;

⚡Thỉnh thoảng làm sạch phần đầu của bàn chải đánh răng bằng nước súc miệng. Điều này khử trùng lông bàn chải và tiêu diệt vi trùng. Một số bàn chải đánh răng siêu âm có đèn UV để khử trùng lông bàn chải và bạn nên sử dụng tính năng này thường xuyên.


Có cần thiết thay bàn chải đánh răng sau khi cảm lạnh?

Nếu bị cảm lạnh hoàn toàn bình thường, bạn không nhất thiết phải thay bàn chải đánh răng. Nhưng… với bệnh mụn rộp hoặc liên cầu khuẩn… bạn nên thay bàn chải đánh răng sau khi khỏi bệnh.Nhận xét

Bài đăng phổ biến