Sữa tăng trưởng cho bé từ 1 tuổi

Sữa tăng trưởng cho trẻ mới biết đi là một chủ đề được nhiều phụ huynh và các nhà khoa học đưa ra nhiều quan điểm. Thông thường, sở thích cá nhân và kinh nghiệm sống đóng một vai trò quan trọng trong cuộc tranh luận. Nhưng mọi câu chuyện đều khác nhau, và tất cả đều thống nhất một điều: chúng ta đều muốn những điều tốt nhất cho con cái của mình💗


1. Sữa tăng trưởng là gì?


Dành cho trẻ từ một tuổi, sữa tăng trưởng là một loại thực phẩm sữa có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu thích hợp. Sau sinh nhật đầu tiên, con bạn phát triển ở nhiều cấp độ, trẻ bước những bước đầu tiên, khám phá ra đôi bàn tay bé nhỏ của mình có thể chạm vào mọi thứ và bắt đầu vui vẻ bắt chước ba mẹ, 🧒👧đứa con nhỏ của bạn đang phát triển👦🧑. Bạn hãy cùng nhau tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời này với bé!


2. Cho trẻ uống sữa tăng trưởng khi nào? Ở độ tuổi nào? Sự khác biệt giữa sữa tăng trưởng với sữa dành cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi là gì?


Điều đầu tiên đầu tiên, nuôi con bằng sữa mẹ vẫn là phương pháp nuôi con được khuyến khích nhất trên toàn thế giới.

Sữa tăng trưởng cho bé www.wvui.blogspot.com

Nhưng nếu vì lý do này hay lý do khác, việc nuôi con bằng sữa mẹ không được hoặc không còn được nữa thì sữa thay thế sữa mẹ là một giải pháp thay thế tuyệt vời, sau đây ta gọi tắt là sữa thay thế.


Các loại sữa thay thế khác nhau:


- Sữa dành cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng hoặc sữa dành cho lứa tuổi đầu tiên


- Sữa tiếp theo dành riêng cho trẻ sơ sinh từ 6 đến 12 tháng, hay "sữa tuổi thứ hai" là một chất bổ sung lý tưởng cho các loại thức ăn đặc và đồ ăn nhẹ đầu tiên (ăn dặm).


- Sữa tăng trưởng là sự chuyển đổi lý tưởng giữa một bên là sữa tiếp theo (6-12 tháng) và một bên là sữa bò hoặc sữa thực vật, khuyến nghị chuyển sang sữa tăng trưởng lý tưởng từ 18 tháng.


3. Tại sao cho bé uống sữa tăng trưởng?


"Miễn là thiên thần nhỏ của mẹ phát triển tốt...". Các mẹ biết chính xác những gì mình muốn đó là thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của bé. Mặc dù các sản phẩm từ sữa có mặt trong chế độ ăn của bé, nhưng thành phần của chúng không phải là tối ưu về mặt dinh dưỡng cho trẻ dưới 3 tuổi. Sữa dành cho người lớn có chứa tỉ lệ chất béo cần thiết cho người lớn và carbohydrate phức hợp, cũng như một lượng protein thấp hơn dành cho trẻ em, nó cũng được làm giàu với các vitamin và khoáng chất nhiều hơn...


Vì vậy, sữa tăng trưởng là hoàn toàn tốt và lành mạnh cho con bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ chọn loại sữa không đường. Có những loại sữa tăng trưởng có nguồn gốc từ sữa bò sữa dê hoặc sữa tăng trưởng nguồn gốc thực vật. Nếu con bạn thích đồ uống có nguồn gốc từ thực vật (đậu nành, gạo…) hoặc nếu con bạn bị dị ứng protein sữa bò hoặc không dung nạp đường lactose, hãy chọn sữa tăng trưởng hoàn toàn từ thực vật có chứa protein chất lượng cao và được làm giàu với các khoáng chất và vitamin.


4. Bé có thể cho bao nhiêu sữa tăng trưởng mỗi ngày?


Thật tuyệt khi bạn thấy con bạn thích uống sữa, nhưng như mọi thứ, cần tránh sự thái quá. Do đó, từ một tuổi trở lên, chỉ nên cho bé uống tối đa 500ml sữa hoặc các sản phẩm từ sữa mỗi ngày. Lượng này có thể được chia thành nhiều lần trong ngày ví dụ 250ml vào buổi sáng và 250ml vào buổi tối.


Tại sao tối đa là 500 ml? 

Khi cho trẻ mới biết đi, tốt nhất là tránh cho trẻ ăn quá nhiều protein và sử dụng sữa tăng trưởng như một phần của chế độ ăn uống đa dạng.


5. Sữa tăng trưởng lý tưởng bao gồm những thành phần nào?

 

💯Chứa hàm lượng protein thấp, được bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất, và đặc biệt không thêm đường hoặc hương.


💯Protein: góp phần phát triển cơ bắp và tăng trưởng trí não. Nó được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau, bao gồm cả thịt và cá. Điều quan trọng là con bạn phải tiêu thụ đủ lượng khuyến nghị hàng ngày (13g/ngày). Việc tiêu thụ quá nhiều protein kéo dài ở độ tuổi này có thể dẫn đến thừa cân sau này. 👉 Đây là lý do tại sao bạn nên để ý lượng protein trong sữa tăng trưởng và không dùng sữa của người lớn cho trẻ nhỏ (lượng khuyến nghị 1,2 - 1,5g/100 ml).


💯Sắt và canxi


Sắt góp phần vào hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch, canxi giúp xương chắc khỏe.


💯Vitamin B giúp giải phóng năng lượng từ thức ăn, vitamin D thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi.


<Tham khảo từ Bambix>

Nhận xét

Bài đăng phổ biến