Giúp bé dễ ngủ khi trời nóng

Giúp bé ngủ ngon www.wvui.blogspot.com


Giúp bé dễ ngủ khi trời nóng. Nắng nóng rất mệt mỏi, đặc biệt là khi nó kéo dài, cho dù đó là đối với bạn, người lớn hay em bé của bạn. Cảm giác thèm ăn khi ngủ dậy, bứt rứt, khó chịu,... và mọi thứ lập lại cả ngày như thế. Dưới đây là một số mẹo giúp ngủ ngon trong thời tiết nắng nóng.

🍉Một ngày mát mẻ! Để trẻ có thể ngủ ngon, điều kiện cần là trẻ không quá nóng vào ban ngày: tránh ánh nắng mặt trời và tốt nhất là giường hoặc chỗ ngủ của bé ở trong bóng râm, có nghĩa là không có nắng chiếu vào. Mặc quần áo nhẹ nhàng, thấm hút mồ hôi tốt, thay quần áo thường xuyên. Nếu trẻ bú bình, hãy nhớ làm nóng sữa thấp hơn bình thường một chút. 


🍉Để giữ cho phòng ngủ của con bạn luôn mát mẻ, hãy thông gió và đóng cửa chớp hoặc kéo rèm để phòng trong bóng tối. Đối với giấc ngủ trưa, nên để một chút ánh sáng nhẹ để bé giữ nhịp ngày/đêm, không bị lẫn lộn.


🍉Phòng quá nóng? Đặt đồ lạnh, đá tủ lạnh... vào phòng, khi bay hơi, nước sẽ làm mới bầu không khí và làm ẩm nó một chút. Đối với điều hòa không khí và quạt, không nên sử dụng quá thường xuyên vì con bạn có thể bị cảm lạnh nhanh chóng. Nếu bạn sử dụng điều hòa không khí (máy lạnh), nên tắt máy và thông gió khi trời mát mẻ mỗi ngày.


🍉Vào giấc ngủ đêm, thật không dễ dàng để đưa một đứa trẻ vào giấc ngủ khi trời nóng! Đóng tất cả các cửa chớp, kéo rèm, trong phòng ngủ của chúng cũng như các cửa trong phòng liền kề với phòng ngủ của chúng để tạo bóng tối có lợi cho việc đi vào giấc ngủ của con bạn đồng thời đảm bảo ít gây tiếng ồn và giảm náo động trong nhà một giờ trước khi bắt đầu đi ngủ


🍉Nên cho con bạn đi ngủ đúng giờ. Đôi khi, lúc 8 giờ tối, trời vẫn còn rất nóng nhưng đây không phải là lý do để hoãn giờ đi ngủ của con bạn. Để ngủ ngon, cần có điểm chuẩn, cần thực hiện "giờ nào việc đấy". Đi ngủ vào một giờ cố định cộng thêm nghi thức đi ngủ (thay quần áo ngủ, hát ru, đọc truyện, thì thầm trò chuyện…), giữ những thói quen nhỏ đó giúp con bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.


Chúc các bé ngủ ngon!

Giúp bé dễ ngủ www.wvui.blogspot.com


Nhận xét

Bài đăng phổ biến