Chăm sóc da mùa lạnh

Da đặc biệt căng thẳng vào mùa đông, mùa lạnh, hanh khô.
Chăm sóc da mùa hanh khô, wvui.blogspot.com


🧖‍♀️Tại sao da bị khô vào mùa đông?

Không khí lạnh làm khô da do không khí lạnh lưu trữ ít độ ẩm hơn không khí ấm. Đó là lý do tại sao không khí hanh khô hơn vào mùa đông. Không khí trong phòng cũng khô hơn vì máy sưởi làm nóng không khí, nhưng đồng thời làm khô không khí, da của bạn cũng bị như vậy.

Hiện tượng thứ hai làm tăng cường thêm sự mất độ ẩm này. Ở nhiệt độ lạnh, các tuyến bã nhờn tiết ra ít bã nhờn hơn. Thoạt nghe thì có vẻ tốt, nhưng nó có vấn đề với làn da của bạn. Bởi vì nếu không có lớp mỡ bảo vệ, da sẽ khô nhanh hơn rất nhiều.

🧖‍♀️Da khô sau khi tắm

Sữa tắm và nước ấm rửa sạch lớp mỡ bảo vệ trên da. Điều đó làm khô da. Vào mùa đông, tốt hơn nên sử dụng dầu tắm hơn là gel và bạn nên sử dụng các loại sữa và kem dưỡng thể để cung cấp độ ẩm cho da sau khi tắm. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên giữ độ ẩm trên da hơn là cố gắng lấy lại sau khi tẩy chúng đi.

🧖‍♀️Kem dưỡng cho mùa đông

Để chống lại tình trạng khô da, việc chăm sóc da đúng cách là vô cùng cần thiết, trước hết, việc thoa kem dưỡng da nhiều lần trong ngày là rất quan trọng. Hàm lượng chất béo trong kem phải lớn. Về cơ bản, kem càng rắn thì hàm lượng chất béo càng cao. Vì vậy, vào mùa đông, hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm cứng.

Đối với nam giới: tốt hơn là sử dụng sữa rửa mặt không chứa cồn sau khi cạo râu, dưỡng ẩm da sau cạo.

🧖‍♀️Chăm sóc môi

Môi không có tuyến bã nhờn và không có khả năng tự vệ trong không khí khô hanh vào mùa đông cho nên chúng trở nên nứt nẻ. Son dưỡng môi chăm sóc đôi môi của bạn trong mùa lạnh, có những loại son môi đặc biệt dành cho phụ nữ không chỉ tạo thêm điểm nhấn về màu sắc mà còn có tác dụng dưỡng môi chuyên sâu.

🧖‍♀️Chăm sóc chuyên sâu cho bàn tay và bàn chân

Vào mùa đông, da tay hoặc chân có thể rất khô. Vì có ít tuyến bã nhờn hơn trên vùng da mỏng ở mu bàn tay, vùng da này khô nhanh khi lạnh và trở nên nứt nẻ thêm vào đó xà phòng rửa sạch lớp bảo vệ da khi rửa tay. Điều quan trọng là phải thoa kem giữ ẩm thường xuyên lên da và nên sử dụng xà phòng dưỡng da để ít có khả năng làm khô tay của bạn. Đối với làn da căng khô, các sản phẩm có độ pH trung tính là phù hợp vì chúng thân thiện với làn da. Găng tay cũng bảo vệ tay bạn không bị khô.

🧖‍♀️Chăm sóc tóc vào mùa đông

Không chỉ da mà tóc của bạn cũng có thể rất khô trong mùa lạnh. Việc thiếu bức xạ UV cũng có thể làm tăng gàu. Sử dụng dầu gội dưỡng ẩm hoặc dầu gội trị gàu khi gội đầu. Đối với phụ nữ và nam giới để tóc dài , cũng nên thường xuyên dưỡng tóc bằng dầu xả. Bạn nên sưt dụng dầu xả lên tóc ẩm sau khi gội đầu, để trong thời gian ngắn rồi gội sạch lại. Dầu dưỡng tóc cung cấp độ ẩm bổ sung, bạn cũng nên sử dụng sau khi gội để giữ ẩm cho tóc vào mùa đông hanh khô.

ĐÁNG CHÚ Ý
🌺Đặc biệt có một mẹo bổ sung nước cho da, giúp da tươi mát và được giữ ẩm tuyệt vời mà ít ai để ý đến, đó là bình xịt khoáng. Hãy mang theo bên cạnh bình xịt khoáng, nó sẽ giúp da bạn tươi sáng và chăm sóc da của bạn trong mùa lạnh hanh khô một cách chuyên sâu

🌺Rất, rất quan trọng khi bạn đi ra ngoài trời, xin đừng quên bôi kem chống nắng, bởi vì ngay cả trong mùa đông, chúng ta cũng vẫn có thể bị cháy nắng.

🌺Một điều quan trọng nữa, vào mùa đông hanh khô thường có tình trạng thiếu hụt vitamin D. Vitamin quan trọng cung cấp cho bạn canxi và củng cố xương của bạn. Hãy nhớ bổ sung vitamin D vào mùa lạnh cùng với thực hiện một chế độ ăn uống giàu vitamin cũng rất quan trọng để tăng cường sức khỏe và tăng cường hệ thống miễn dịch. Trái cây và rau quả gần như giàu vitamin như rau tươi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến