Trẻ sơ sinh nằm gối, nên hay không? Trẻ ở độ tuổi nào có thể nằm gối? Phương pháp chọn gối cho trẻ

Là cha mẹ hoặc cha mẹ tương lai, bạn tự hỏi mình hàng nghìn câu hỏi để chuẩn bị tốt nhất cho sự chào đời và chăm sóc em bé. Một trong những mối quan tâm thường xuyên xuất hiện nhất đó là việc mua sắm cho bé, cụ thể trong đó có việc chọn gối hay không?!

Gối có gây nguy hiểm cho bé không? Trẻ sơ sinh có nên nằm gối không?
Chúng ta luôn muốn những điều tốt nhất cho con mình và chúng ta làm mọi thứ để đảm bảo giấc ngủ của con diễn ra trong điều kiện tốt nhất. 
Trong những tháng đầu đời, bé dành phần lớn thời gian để ngủ. Môi trường ngủ của bé trên hết phải không có mối nguy hiểm nào có thể cản trở giấc ngủ hoặc hô hấp. Các chuyên gia y tế đều thống nhất: gối thường đem lại những nguy cơ gây ngạt thở cho bé, vì vậy tuyệt đối không nên cho trẻ trước 2 tuổi nằm gối! Để có một giấc ngủ yên bình, con bạn chỉ nên được bao bọc bằng một chiếc túi ngủ phù hợp với kích thước của bé: chăn, các đồ chơi mềm cứng khác không nên để trong giường. 

Tuy nhiên, nói thêm một tí ngoài chủ đề gối đầu, theo kinh nghiệm của mình, mình dùng túi ngủ cho con thay cho chăn, không dùng gối cho bé nhưng xung quanh mình chắn bằng cái loại gối mềm mỏng để tránh con va đập vào thành cũi, như gối tựa lưng. Điều QUAN TRỌNG cần phải nhớ: PHẢI TÌM CÁCH MAY, CỘT THẬT CHẶT NHỮNG CHIẾC GỐI VÀO THÀNH GIƯỜNG, CŨI, LUÔN KIỂM TRA CÓ BỊ THÁO RA HAY KHÔNG, LƠI LỎNG CHỖ NÀO KHÔNG, SÚT CHỈ, RƠI BÔNG GỐI RA NGOÀI KHÔNG!?

Bao nhiêu tuổi bé có thể nằm gối, ta nên chọn gối cho bé thế nào?
Con bạn sắp 2 tuổi? Chà, giờ đây bé có thể có một chiếc gối êm ái kê trên đầu rồi đấy. Nâng cao đầu giúp bé thở tốt hơn và hỗ trợ tiêu hóa.

Sau đây là những gợi ý để chọn một chiếc gối phù hợp:
- Điều quan trọng nhất: nó phải được may kĩ càng mọi phía, chất liệu vải tốt không làm rơi bông ra ngoài...
- Ưu tiên chọn loại thấm hút mồ hôi giúp bé dễ chịu, chất liệu không có nguy cơ dị ứng, dễ giặt;
- Kích thước gối phải phù hợp với kích thước của bé, để bé có thể tựa đầu và kê cao vai. Áo gối phải có kích thước tương ứng với ruột gối, tránh các loại họa tiết trang trí rườm rà, cộm gây khó chịu cho làn da mỏng manh của bé;
- Một chiếc gối dày có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cột sống nên dùng gối mỏng, nhẹ và mềm.

Tóm lại, cân nhắc khi bạn thật sự cần dùng gối cho bé dưới 2 tuổi trong trường hợp đặc biệt. 
Tất cả những ý trên chỉ để tham khảo, bạn nên chọn cách mà bạn thấy phù hợp và an toàn cho em bé của bạn nhất. Hãy là những bậc phụ huynh thông thái.


Cho trẻ nằm gối, nên hay không? Trẻ ở độ tuổi nào có thể nằm gối? Phương pháp chọn gối cho trẻ
Hình ảnh mang tính minh họa


Nhận xét

Bài đăng phổ biến