Sách - đồ chơi trẻ em thông minh

Phụ huynh chúng ta cứ mải nghĩ mua gì cho con chơi để thông minh mà quên mất một thứ đồ chơi trẻ em thông minh đó là sách. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đánh thức những đứa trẻ qua những cuốn sách
Không bao giờ là quá sớm để cho bé "thưởng thức" sách và đánh thức trí thông minh của con bạn. Sách chính là đồ chơi trẻ em thông minh. Sách cũng đem đến những khoảnh khắc đẹp mà con bạn sẽ đem theo suốt cuộc đời, những khoảnh khắc bạn và bé bên nhau, bé thích lắng nghe giọng nói của bạn đọc sách và đặc biệt là được ở gần bạn.

Cuốn sách đầu tiên của bé là khi nào? Không giới hạn độ tuổi, hãy mua cho bé ngay khi có thể, nhưng nhớ lưu ý mua sách theo từng lứa tuổi vì nhà xuất bản sách sẽ làm cho chúng phù hợp với tuổi con bạn và không làm con bạn đau. Những hình dạng, màu sắc tương phản và quen thuộc mà nhà xuất bản sách đưa ra chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của con bạn.
Nếu bé chỉ nhìn sách một vài cái nhìn sơ sài khi mới bắt đầu thì từ 3 ​​tháng tuổi bé sẽ thực sự thích thú khi quan sát chúng. Sau đó, bạn có thể phát triển sự tò mò của bé bằng những cuốn sách khác nhau với màu sắc tươi sáng và hình ảnh sống động.
Khi bé đã có thể cầm các món đồ trên tay, hãy đưa cho bé cuốn sách bằng vải đầu tiên, bé sẽ khám phá chúng bằng cả trực quan và cảm quan. Đây chính là một trong những điều giúp bé thông minh. 
Sau khi con bạn đã biết ngồi, hãy cân nhắc cho con những cuốn sách ảnh nhiều lớp hoặc bìa cứng (mình nhắc lại là mua sách phù hợp lứa tuổi, nếu bạn mua loại sách thường cho em bé nhỏ, bìa mỏng hoặc giấy... con bạn sẽ có thể bị đau, đứt tay...). Bé sẽ rất vui khi nhận ra các đồ vật và động vật yêu thích của mình trong những cuốn sách.
Bé đọc sách

Điểm cộng nữa cho sách - đồ chơi trẻ em thông minh là bé sẽ đi từ ngạc nhiên đến tình cờ học được ngôn ngữ bằng cách lắng nghe bạn đọc... thêm nữa bé sẽ khám phá ra rằng chúng ta đọc từ trái sang phải do sự di chuyển của ngón tay theo những từ bạn đọc và trên hết là đánh thức trí thông minh của bé...
Bé sẽ phát triển trí tò mò của mình với tất cả những hình ảnh, những âm thanh (sách âm nhạc), những trang lật ra hiển thị nhiều màu sắc và hình dạng!
Sách âm nhạc
Ngày qua ngày, bạn vô tình tạo ra một thói quen tốt cho bé, bé đã quý trọng sách và đam mê đọc sách. Hãy tận dụng cơ hội khi thiên thần nhỏ của bạn là tờ giấy trắng, tận dụng món đồ chơi trẻ em thông minh này để giới thiệu với bé cả thế giới...
Bé khám phá thế giớiNhận xét

Bài đăng phổ biến