Vitamin D và bàng quang

Bạn có thể đã biết rằng Vitamin D đã được chứng minh là mang lại một loạt lợi ích, như tăng cường khả năng hấp thu canxi, hỗ trợ khả năng miễn dịch và thậm chí thúc đẩy tâm trạng của bạn. Vậy nó có thể ảnh hưởng đến bàng quang như thế nào? Một nghiên cứu mới cho biết một tác dụng của vitamin D đối với bàng quang của bạn. 
Thật bất ngờ đúng không, hãy cùng mình đọc tiếp.
Một bàng quang hoạt động quá mức có thể làm bạn cảm thấy phiền toái. Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kì khẳng định 33 triệu người Mỹ có bàng quang hoạt động quá mức khiến họ có cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên. Hiện tại, có rất nhiều loại thuốc tiên tiến để điều trị chứng này…

Vitamin D và bàng quang

Đối với một phân tích tổng hợp vừa được công bố ở Israel, chuyên về sức khỏe cộng đồng, sản và phụ khoa vào tháng 8 năm 2020. Qua nghiên cứu đã kết luận rằng sự khởi phát và mức độ nghiêm trọng của chứng tiểu không kiểm soát có liên quan đáng kể đến sự thiếu hụt hoặc thiếu hụt Vitamin D.
Ngoài ra, hai thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng khác đã phát hiện ra rằng Vitamin D có thể có hiệu quả trong việc điều trị chứng tiểu không tự chủ.
Các nhà nghiên cứu giải thích rằng cơ ức chế bàng quang, co lại để đưa nước tiểu ra khỏi bàng quang, có chứa các thụ thể Vitamin D. Về bản chất, Vitamin D có thể giúp tăng cường một số cơ trong và xung quanh sàn chậu, bao gồm cả bàng quang. Vitamin D có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ giải quyết cảm giác khó chịu như muốn tiểu thường xuyên. 
Thường xuyên tắm nắng sáng sớm hoặc bổ sung vitamin D thường xuyên để giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến